Chúc mừng Lilac Gallery nhân dịp khai trương 29/9/2019

Nền văn hóa nghệ thuật của LB Nga đã tạo nên nhiều giá trị đích thực, đạt được nhiều thành tựu xuất sắc được cả Thế giới khâm phục. Đối với đất nước và con người Việt Nam, đã từ lâu, nền văn hóa Nga ( và Liên Xô trước đây) đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ tới thế giới quan và nhân sinh quan, quan điểm thẩm mỹ và khuynh hướng sáng tác… Có thể nói, thông qua Văn hóa, chúng ta đã nhìn rõ ‘’nội lực’’ của Dân tộc Nga vĩ đại, ngưỡng mộ tính cách Nga và tâm hồn Nga nhân hậu nhưng thật sắt son với lý tưởng vì Tổ quốc. Mà có lẽ cũng chính vì vậy nên mối quan hệ giữa 2 dân tộc Nga-Việt, giữa con người với con người, như từ bao giờ, luôn nồng ấm, tình cảm qua bao cuộc chiến tranh, rồi cả khi có cuộc sống hòa bình trong hàng chục năm qua.

Nước Nga cũng là nơi hội tụ nghệ thuật hội họa vào bậc nhất thế giới. Những bức tranh thường được các họa sỹ Nga làm nổi bật vẻ đẹp của đời sống xã hội, lịch sử phát triển qua các thời kỳ, thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền lành, thân thiện… Trong khi các tác phẩm nổi tiếng của nền Văn học Nga, nền âm nhạc Nga đã đến gần với con người Việt Nam từ lâu, nhưng  hội họa Nga thì đang chưa có mức lan tỏa như vậy trong công chúng.

Văn hóa là chiếc cầu nối nhanh nhất giữa trái tim với trái tim của con người. Hội họa là tinh thần, trí tuệ, triết lý, nhân sinh quan…, nơi con người tìm đến vẻ đẹp tâm hồn thâm sâu, đằm thắm.

DCF 1.0

Lilac Gallery đã được  thai nghén để ‘’khởi nghiệp’’ với những mong muốn mang lại giá trị văn hóa cho cộng đồng như vậy. Yêu mến những bức tranh của Họa sỹ Nga Tuman Zhumabaev đến sâu nặng; quý trọng nhân cách của Người họa sỹ tài năng nhưng khiêm tốn, chân thành; cảm phục tình yêu của họa sỹ với đất nước và con người Việt Nam, Lilac Gallery đã mời Họa sỹ sang đúng dịp Khai trương phòng tranh như sự thể hiện tri ân với Họa sỹ nhưng cũng để Ông được tiếp cận gần hơn với giới chuyên môn và người yêu tranh Việt Nam, để những bức tranh Ông vẽ sẽ trở nên sống động bằng cảm nhận từ Trái tim và tâm hồn Người Việt!!!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *