Evgraf Plotnikov

Rita Shageeva

Plotnikov Evgraf (1996) và Rita Shagaeva (1993) đều tốt nghiệp Viện Hàn lâm hội hoạ Nga tại thành phố St. Peterburg (LB Nga).

Là các Hoạ sỹ trẻ, họ có sở thích đi du lịch vòng quanh Thế giới và khám phá các thành phố họ đã dừng chân qua những bức tranh, tác phẩm của mình… Những chuyến đi đến các vùng miền đã để lại cho họ “kho tàng” kiến thức về văn hoá, kiến trúc, hội hoạ và cuộc sống của người dân trên các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, ngắm nhìn các bức tranh của họ, người thưởng tranh thấy rõ sự kết hợp giữa kiến thức hội hoạ hàn lâm với xu hướng hiện đại cũng những trải nghiệm, cách nhìn của 2 nhà “du lịch” trẻ!

Hiện 2 Hoạ sỹ đã tới Việt Nam và làm việc tại Hà Nội, Đà nẵng, Hội an. Họ nói: Việt Nam là đất nước đa sắc màu, có nhiều địa điểm cổ kính, huyền bí khác thường” và họ đã ghi lại ấn tượng, cảm xúc của mình qua hàng loạt tác phẩm.

Các bạn có thể thấy điều đó tại Triển lãm “Hoạ sỹ Nga và sắc màu Việt Nam!” tại Lilac Gallery và cùng với Triển lãm sẽ có 1 số hoạt động như: trình diễn vẽ tranh trực tiếp, vẽ ngoại cảnh, lớp vẽ…để các bạn có thấy chứng kiến tận mắt kỹ thuật vẽ của 2 Hoạ sỹ Nga tài năng này!